5/5 - (10 bình chọn)

Nước hoa 3 tầng  mùi thường chỉ có những hãng nổi tiếng có thương hiệu được người dùng chấp nhận mới có. Hay nói cách khác hàng chính hãng sẽ có chuẩn 3 tầng mùi.

Các tầng hương nước hoa là những mô tả về mùi hương có thể cảm nhận được khi sử dụng nước hoa. Các tầng hương bao gồm: hương đầu (top notes); hướng giữa (middle notes) và hương cuối (base notes). Biểu thị các nhóm mùi hương có thể được cảm nhận về thời gian sau khi sử dụng nước hoa.

Tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương

Nhiều người cứ nghĩ rằng nước hoa chỉ có một mùi duy nhất nhưng chắc hẳn bạn đã lầm. Suy nghĩ đó chỉ đến từ người mới dùng nước hoa, hôm nay nước hoa 95 sẽ cùng bạn đi tìm hiểu lý do vì sao nước hoa chính hãng lại có 3 tầng hương thơm.

Nhiều người có thể sẽ thích mùi hương đầu của nước hoa nhưng rồi ngay sau đó không lâu nước hoa sẽ xuất hiện mùi khác và khiến bạn cảm thấy thất vọng vì không được như mong muốn. Nhưng điều này sẽ xảy ra đối với tất cả các loại nước hoa chính hãng không phân biệt nước hoa nam hay nữ. Đó bởi vì nước hoa được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau và nó được chiết xuất ra dưới dạng tinh chất. Những chai nước hoa chính hãng có 3 tầng hương thơm chính có tên gọi tiếng anh là “ accord “ nó giống như một bản hòa quyện của các lớp hương với nhau vậy.

Mỗi lớp của nước hoa sẽ được coi là 1 tầng và được sắp xếp từ trên xuống dưới, những loại hương nhẹ dễ bay hơi đầu tiên sẽ khiến chúng ta ngửi thấy đó là tầng hương đầu của nước hoa. Tiếp theo là đến tầng giữa nó được coi như là trái tim của một lọ nước hoa chính hãng. Và cuối cùng là phần đáy nó là nơi những loại hương nhẹ hơn nằm ở đây.

Tầng hương nước hoa

Khác với các loại nước hoa thời cổ đại chỉ có đơn sắc đơn mùi, nước hoa hiện đại kết hợp nhiều loại tinh dầu nước hoa với nhau tạo nên nhiều cảm xúc cho người sử dụng. Các nhà điều chế nước hoa liên tục nghiên cứu để tạo ra sự cân bằng giữa các tầng hương, từ đó đúc kết lại thành một công thức nước hoa. Với ba nốt hương: hương đầu, hương giữa, hương cuối. Các nhà điều chế có thể tạo ra nhiều mùi hương phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, thời tiết, không gian sử dụng, phong cách,…

Các notes hương nước hoa chính là những thành phần quan trọng tạo nên hương thơm của một chai nước hoa. Những notes hương này được phân thành 3 nhóm cũng chính là 3 tầng hương chính trong nước hoa bao gồm: Hương đầu (30%), hương giữa (50%) và hương cuối (20%). Các notes/tầng hương/lớp hương này hòa quyện với nhau một cách tinh tế. Mỗi một tầng hương đều đóng một vai trò khác nhau và được các nhà điều chế nước hoa chọn lọc, pha trộn một cách cẩn thận để tạo ra được một mùi hương vừa có mùi dễ chịu, vừa gợi lên một trải nghiệm nhất định. Đó chính là mùi hương của chai nước hoa cuối cùng khi đến tay bạn. 

các tầng hương nước hoa
các tầng hương nước hoa

Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và thông điệp của các tầng hương thông qua tháp hương nước hoa để hiểu rõ hơn về vai trò của các tầng hương này. Từ đó, bạn sẽ có một cái nhìn am hiểu hơn khi lựa chọn nước hoa cho mình.

Hương đầu là gì?

Hương đầu là những hương thơm đầu tiên mà bạn ngửi được khi xịt nước hoa lên da. Hương đầu là những phân tử nhỏ, dễ bay hơi để tạo thành ấn tượng ban đầu cho một người về loại nước hoa đó. Hương đầu thường không kéo dài quá lâu, khoảng 10 – 15 phút sẽ bay hết mùi. Hương đầu nước hoa phổ biến là mùi cam, quýt, quả mọng hay những hương hoa ngọt ngào.

Hương đầu: Cảm nhận ngay khi sử dụng nước hoa, lớp hương đầu bao gồm các phân tử nhỏ, nhẹ bay hơi nhanh chóng. Chúng hình thành ấn tượng ban đầu của một người về nước hoa và do đó rất quan trọng trong việc bán sản phẩm. Các mùi hương của lớp note này thường được mô tả là “tươi mát”, “quyết đoán” hoặc “sắc nét”. Các hợp chất góp phần tạo nên lớp hương đầu có mùi hương mạnh, rất dễ bay hơi và bay hơi nhanh. Thường là các mùi như Citrus, lemon, lotus,…

Hương giữa là gì?

Nằm ở giữa đó chính là tầng hương thứ 2, nó có mùi nhẹ hơn và điều đó đồng nghĩa với khả năng lan tỏa hương thơm của nó chắc chắn là không bằng tầng hương thơm thứ nhất. Những mùi này thường mang đến cho ta các mùi gắn với các loại hoa quen thuộc như hoa hồng, hoa nhài và điểm thêm mùi hương của hoa loa kèn nữa. Để có thể cảm nhận rõ nét nhất những mùi này thì nó chỉ xuất hiện trên những chai nước hoa chính hãng. Đây cũng là yếu tố giúp bạn phân biệt nước hoa chính hãng và nước hoa nhái “ Fake “ trên thị trường. Bởi các hãng sản xuất nước hoa có một quy trình pha trộn và các khâu kiểm soát nghiêm ngặt về thành phần để tạo nên một chai nước hoa chất lượng, mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Sau khi tầng hương đầu bay đi bạn sẽ cảm nhận được mùi hương ở tầng này. Tùy theo loại nước hoa mà chúng ta có thể cảm nhận được mùi này trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tiếng. Lưu ý các mùi nước hoa có thể nhanh bay hơi khi bạn ở ngoài đường nắng nóng là gió hay ở trong những căn phòng khô như môi trường điều hòa. Nếu tính tế chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những mùi này sau một lúc xịt nước hoa lên tay.

Hương giữa: Thường biến mất sau khi sử dụng khoảng 15p đến một giờ. Chúng giúp che dấu ấn tượng ban đầu thường khó chịu của hương nền, trở nên dễ chịu hơn theo thời gian. So với hương đầu thì hương giữa thường nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Trong thành phần nước hoa thì tầng hương giữa luôn chiếm thành phần chủ đạo. Thường là các mùi như Lavender, rose,…

Hương cuối là gì?

Hương cuối thường khó bay hơi nhất, tầng hương này thường có mùi đậm, nồng và giữ được rất lâu trên cơ thể. Hương cuối giữ lâu mùi lâu nhưng chỉ những ai tiếp xúc ở khoảng cách gần mới cảm nhận được. Hương cuối thường là mùi gỗ, mùi vani, mùi da,….có thể lưu hương thoang thoảng tới 24h. Khi mua nước hoa, để phát hiện ra hương cuối thì bạn phải chờ từ 30 phút đến một tiếng sau khi xịt lên người, thì mới có thể nhận ra được mùi hương cuối này.

Hương cuối: Hương cuối và hương giữa cùng là chủ đề chính của một loại nước hoa. Hương cuối mang lại chiều sâu và thời gian lưu hương lâu dài một loại nước hoa. Các hợp chất thuộc lớp này thường là chất cố định được sử dụng để giữ và tăng cường độ mạnh của các nốt hương đầu và giữa nhẹ hơn. Bao gồm các phân tử lớn, nặng bay hơi chậm, các hợp chất của loại mùi hương này thường phong phú và “sâu” và thường không được nhận biết cho đến 30 phút sau khi sử dụng nước hoa. Mùi hương của tầng cuối chủ yếu là các mùi hương gỗ như: leather, sandalwood, oak,..

Lớp nào mới là lớp chủ đạo của mùi hương

các tầng hương tinh dầu
các tầng hương tinh dầu

Hương giữa được coi là mùi hương quan trọng nhất của nước hoa. Sau khi hương đầu tan dần, hương giữa sẽ ở lại trên da. Khi mua nước hoa, hãy cảm nhận kỹ tầng hương giữa vì nó mới là cá tính chính của dòng nước hoa đó, thể hiện đúng thông điệp mà nước hoa muốn truyền tải tới người sử dụng. Hương giữa thường là mùi của các loại hoa hồng, hoa nhài, oải hương,….Hương giữa thường lưu trữ trên người từ 3 – 6 tiếng tùy vào từng chủng loại khác nhau.

Nước hoa 3 tầng hương của Charme

Đa phần nước hoa charme đều có 3 tầng mùi, rất nhiều sự lựa chọn để anh chị thỏa thích mới đam mê nước hoa ạ. Dưới đây là một số nước hoa charme được ưu chuộng nhất:

Cool Water 100ml= BVL Aqva, mùi mát

Nước hoa nam Charme Cool Water chiết 10lm – fullsize 100ml

Charme Giò 80ml= Giò Armani trắng,mùi nam tính.

Nước hoa nam Charme Giò chiết 10lm – fullsize 80ML

Charme Ruby 50ml= Tendre Hermes mùi mạnh, gỗ đậm

Nước hoa nam Charme Ruby Sport chiết 10lm – fullsize 50ml

Charme Guility 100ml= Gucci Guility Black pour homme, Thích hợp nam cá tính, thể thao.

Nước hoa nam Charme Guility chiết 10lm – fullsize 100ml

Charme Omnia 75ml = Mùi Charme, ngọt & mát, hương hoa cỏ.

Nước hoa Charme Omnia Crysral chiết 10lm – fullsize 75ml

CHARME ENTERNITY 60ML=   Hương Cam chanh Thơm ngát – Citrus Aromatic

Nước hoa nam Charme Enternity chiết 10lm – fullsize 60ml

Charme Kingdom 100ml = Hương gỗ quý: Iso E Super, Long diên hương, Xạ Hương, Hạt Ambrette, Quả Lê, Hương Amyl Salicylate

Nước hoa charme Kingdom chiết 10ml – Fullbox 100ml

Các nhóm hương nước hoa phổ biến

Bạn đã biết tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương rồi đúng không. Các tầng hương nước hoa được hình thành nhờ sự hòa quyện của các nhóm hương. Một số nhóm hương phổ biến được sử dụng trong nước hoa hiện nay gồm:

Nhóm hương tươi

Hương tươi là những hương thơm nhẹ và tự nhiên như cam quýt. Hương thơm này mang lại sự tươi mát và ngọt ngào, có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Nhóm hương tươi phù hợp với những người cá tính, năng động và có sức hấp dẫn.

Nhóm hương hoa

Hương hoa là mùi hương ngọt ngào và lãng mạn nhất, tạo ra cảm giác tự nhiên. Hương hoa thường được sử dụng cho tầng hương đầu hoặc tầng giữa. Hương hoa có thể là một mùi đặc trưng hoặc được trộn với hương các loài hoa để tạo nên một mùi ấn tượng hơn. Nhóm hương hoa thường nữ tính, phù hợp cho những cô nàng trong sáng, dịu dàng.

Nhóm hương trái cây

Hương trái cây rất dễ chịu và được dùng phổ biến trong nước hoa. Hương trái cây thường được sử dụng tại tầng hương giữa, vì dễ pha trộn với các mùi khác nhau, tăng thêm sự nồng nàn cuốn hút.

Nhóm hương gia vị

Hương gia vị thường được dùng để tăng thêm sự ấm áp cho một mùi hương, thường được pha trộn với nhóm hương hoa. Các hương gia vị thường được sử dụng để pha trộn như đinh hương, quế, thảo quả, hạt tiêu,…

Nhóm hương gỗ

Hương gỗ thường có hương vị đất ngọt, mang lại sự hấp dẫn và cổ điển. Hương gỗ thường được sử dụng trong tầng hương cuối để tăng khả năng giữ mùi hương nước hoa. Một số hương gỗ thường sử dụng trong nước hoa như gỗ đàn hương, hoắc hương, gỗ tuyết tùng,….

Nhóm hương phương đông

Hương hoa cỏ phương đông giúp lấp đầy tầng hương cuối và tăng thời gian lưu mùi nước hoa. Nhóm hương phương đông thường có thành phần hổ phách, hương xạ đen, xạ hương,….Nhóm hương này phù hợp sử dụng để tạo sự thu hút của một ai đó hoặc sử dụng vào những ngày đặc biệt.

Nếu bạn đang tìm hiểu tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương thì những thông tin trên đây chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Hy vọng sau khi tham khảo, mỗi người sẽ có thêm kinh nghiệm chọn được mùi hương phù hợp với bản thân trong những hoàn cảnh khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *